Giáo hoàng trấn an giáo dân sau vụ tai tiếng trong Giáo hội (VOA)

Giáo hoàng trấn an giáo dân sau vụ tai tiếng trong Giáo hội (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đức Giáo hoàng Francis yêu cầu phải có mọi nỗ lực để đảm bảo rằng văn hóa của Giáo hội Công giáo ngăn không để tái diễn các vụ linh mục lạm dụng tình dục trẻ em và bảo đảm rằng nếu những vụ sách nhiễu đó xảy ra thì không được bao che.

((NARRATOR:))
Đức Giáo hoàng ngày 20/8 gửi một lá thư tới giáo dân trên toàn cầu sau vụ phanh phui gần đây nhất về nạn lạm dụng tình dục của một số giới chức sắc Công giáo đối với trẻ em.

Tuần trước, một báo cáo tại Mỹ nói hơn 300 linh mục đã lạm dụng tình dục hơn 1000 trẻ em ở bang Pennsylvania trong suốt 70 năm qua.

Trong thư, Đức Giáo hoàng nói Giáo hội thừa nhận trong sự ăn năn và xấu hổ rằng đã không hành động kịp thời cũng như không nhận ra tổn hại to lớn mà những linh mục tha hóa đã gây ra cho nhiều người.

Đức Giáo hoàng cũng lưu ý rằng các nỗ lực giải quyết vấn đề và bảo đảm an toàn cho trẻ em đang được tiến hành cùng lúc với việc buộc những người phạm tội phải chịu trách nhiệm.

(Visited 1 times, 1 visits today)