Giải phóng quân tiến hành diễn tập, Phủ tổng thống: Quân đội quốc gia nắm rõ và biết cách ứng xử

    Căn cứ vào bản báo cáo trên trang web của Cục Hải quân nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, từ 6 giờ tối ngày 10/8 đến 6 giờ tối ngày 13/8 sẽ diễn ra hoạt động quân sự với quy mô lớn tại khu vực phía Đông vùng biển từ Thanh Đảo đến Nhật Chiếu. Do vào tháng 4 khi tổng thống Thái Anh Văn có chuyến công du sang Vương quốc Swaziland, đội Gỉai phóng quân của Trung Quốc cũng tiến hành diễn tập bắn đạn thật, có nhà phân tích cho rằng, động thái này là nhắm vào chuyến công du của tổng thống Thái Anh Văn vào ngày 12/8 đến các nước Trung Nam Mỹ Châu, họ muốn dùng vũ lực hù doạ Đài Loan.
 
    Đối với bản báo cáo từ Cục Hải quân Trung Quốc, ông Huỳnh Trùng Ngạn, phát ngôn viên Phủ tổng thống biểu thị, Quân đội quốc gia đều kịp thời nắm bắt và theo dõi mật thiết những động thái có liên quan đến quân đội Trung Quốc, các vấn đề như bảo vệ an ninh quốc gia và việc ứng xử khi có vấn đề đều được chuẩn bị sẵn sàng, có thể bảo đảm cho sự an ninh quốc gia, xin mọi người hãy yên tâm.
 
    Ông Huỳnh Trùng Ngạn nhấn mạnh, những thông tin về an ninh quốc phòng, người dân hãy chú ý những thông tin chính xác và kịp thời do đơn vị quốc phòng thông báo, tránh việc ngộ nhận bởi những thông tin chưa qua chứng thực hoặc cố ý tung tin thất thiệt.
 
    Bộ Quốc phòng cũng cho biết, Quân đội quốc gia luôn nắm rõ tình hình không phận và hải phận xung quanh đảo Đài Loan, nắm bắt tất cả mọi động thái và cách ứng xử, kêu gọi người dân đừng lo lắng trước việc Trung Quốc dùng vũ lực để hù doạ mọi người.
 
Bích Ngân

(Visited 1 times, 1 visits today)