Facebook thừa nhận lỗ hổng lập trình khiến 50 triệu tài khoản người dùng bị hack

Vào ngày 28-9 Công ty Facebook Inc. cho biết, có khoảng 50 triệu tài khoản người dùng Facebook bị hack. Sự việc này đã giáng thêm một đòn nữa đối với Facebook trong khi công ty này đang tìm cách thuyết phục người dùng về khả năng bảo vệ thông tin cá nhân cho khách hàng của mình.
 
Facebook với vai trò đầu tàu của truyền thông mạng xã hội cho biết, trong tuần này công ty được biết, hacker đã lợi dụng lỗ hổng về lập trình để ăn cắp “mã token” của người dùng, nhờ đó có thể có được chìa khóa số để đăng nhập vào tài khoản của người dùng.
 
Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg cho biết, vào ngày 25-9 kỹ sư của Facebook đã phát hiện lỗ hổng này, và tối ngày 27-9 đã hoàn tất việc khắc phục sửa lỗi.
 
Mark Zuckerberg nói: “Chúng tôi không biết được thực sự có tài khoản bị hack hay không. Đây là một vấn đề nghiêm trọng.”
 
Facebook cũng đã áp dụng biện pháp phòng ngừa, tạm thời đóng chức năng “view as”. Trước đây Facebook quảng bá rằng, chức năng này là một công cụ của quyền bí mật riêng tư, để người dùng biết được người khác có thể nhìn thấy những hoạt động và nội dung nào của mình.
 
Facebook tiến hành reset đối với 50 triệu tài khoản người dùng bị hack. Điều này có nghĩa là những tài khoản người dùng này phải nhập lại mật mã, đăng nhập lại từ đầu để vào tài khoản của mình.
Hải Ly

(Visited 1 times, 1 visits today)