Facebook lên tiếng xin lỗi

Hôm 19.04, mạng Facebook đã phải lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ tìm cách cải thiện vấn đề sau khi một kẻ sát nhân giết chết một cụ già rồi đưa lên mạng ngay sau đó.

Sự việc xảy ra như sau: Chúa nhật 16.04, tại Cleveland bang Ohio, Steve Stephens 37 tuổi, đã bắn chết một cụ già 74 tuổi mà hắn không quen không biết. Tên cụ già là Robert Goodwin Senior, đã về hưu, cha của 9 người con. Ông cụ vừa ăn tiệc Phục Sinh với gia đình và đang đi bộ về nhà. Steve Stephens đã thu hình trọn vụ giết người rồi đưa lên facebook.

Trong một băng video khác, Steve Stephens cũng tuyên bố là đã giết 13 người rồi và đang chuẩn bị giết người thứ 14. Một cuộc săn lùng đã diễn ra tại 4 bang và rồi mở rộng ra toàn nước Mỹ. Người ta cũng đưa ra số tiền thưởng 50 ngàn đô la cho ai cung cấp tin tức có thể giúp bắt được kẻ sát nhân này.

Giới chức an ninh Hoa Kỳ cho biết, ưu tiên là nghiêm cấm Stephens không cho tên này giết thêm người nào nữa. Tiếp đến là làm sao để bắt sống ông ta, hầu truy tìm xem lý do nào khiến ông ta giết một người vô tội chưa hề quen biết như thế. Nhưng ngày thứ ba, Steve Stephens đã tự sát bằng súng sau một cuộc truy nã ngắn ngủi ở Erie bang Pennsylvania.

Hôm 19.04, Mark Zuckerberg, người sáng lập và điều khiển mạng Facebook, đã hứa sẽ làm sao để người ta không thể dùng mạng Facebook vào mục tiêu phổ biến những hành vi kinh hoàng như thế nữa. Ông nói: Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn ngừa những thảm kịch như thế này”. Ông cũng nhìn nhận rằng “Facebook còn rất nhiều điều phải làm”.

(AGI/AFP 18.04.2017)

Mai Anh

(Visited 2 times, 1 visits today)