Đụng độ bùng nổ sau loan báo của ông Trump về Jerusalem

Đụng độ bùng nổ sau loan báo của ông Trump về Jerusalem

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh lính Israel bùng nổ ngày 7/12 tại Bờ Tây và Gaza, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tại Bờ Tây, đám đông biểu tình ném đá vào lực lượng Israel và đốt lốp xe ở Ramallah, trụ sở của chính quyền Palestine ở khu Bờ Tây, gây ra các cột khói đen dày đặc.

Tại Bethlehem, nơi Chúa giáng sinh, binh sĩ xịt vòi rồng và khói cay vào người biểu tình trong khi ở Gaza, người biểu tình đốt bích chương của Tổng thống Trump và Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, cũng như phóng hỏa quốc kỳ Mỹ và Israel.

Người Palestin đóng cửa hàng quán, trường học, tổng đình công.

Việc Tổng thống Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel cũng gây phẫn nộ khắp thế giới Ả Rập và Hồi giáo, đồng thời khơi mào chỉ trích từ các đồng minh của Mỹ.

Clashes between Palestinian protesters and Israeli troops erupted Thursday in the West Bank and Gaza, the day after U.S. President Donald Trump recognized Jerusalem as the Israeli capital.

(Visited 1 times, 1 visits today)