Du khách Đài Loan bị hà mã tấn công tại Kenya khiến 1 chết 1 bị thương.

Du khách Đài Loan bị hà mã tấn công tại Kenya khiến 1 chết 1 bị thương đã làm cho giới truyền thông các nước quan tâm. Washington Post đưa tin, hà mã tấn công du khách là do nơi ở của chúng bị khai phá quá độ, đây không phải là chuyện mới mà trước đó mấy tiếng, một ngư dân người địa phương cũng bị hà mã tấn công làm vỡ ngực mà chết.
 
Mặc dù ngư dân địa phương chết do bị hà mã tấn công cũng được đưa tin trên báo chí địa phương nhưng chính quyền địa phương lại không quan tâm, tuy nhiên khi 2 du khách bị ngộ nhận là du khách Trung Quốc thương vong do bị hà mã tấn công thì Cục Quản lý Động vật Hoang dã Kenya cho biết đã giết chết con hà mã tấn công du khách này. Tin cho biết, chính phủ Kenya phân biệt đối xử với người bị hại là người trong nước và người nước ngoài đã gây sự bất mãn của người dân Kenya và các nước ở Châu Phi do chính phủ Kenya quá thiên vị Trung Quốc.
 
Làn sóng phản đối Trung Quốc dâng cao khiến cho sự kiện này trở thành tiêu điểm của giới truyền thông Kenya. Đối với hà mã thì vấn đề chính là nơi ở của chúng bị thu hẹp do con người khai phá quá độ. Những năm gần đây Kenya lại có mưa to, mực nước dâng cao khiến cho thực vật quanh hồ bị trôi mất, những con hà mã đói meo phải đến gần nông trại và khách sạn để kiếm miếng ăn, điều này mang lại sự uy hiếp cho con người.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)