Diễu hành Ánh sáng mùa lễ hội

Diễu hành Ánh sáng mùa lễ hội

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Mùa nghỉ lễ cuối năm đến rồi. Sau Lễ Tạ ơn, người Mỹ hướng tới những ngày nghỉ lễ của tháng 12. Người ta giăng đèn trang trí nhà cửa, tô điểm phòng khách bằng cây thông noel, đặt nến bên cửa sổ. Thông tín viên VOA đã dành một buổi chiều bên bờ sông Potomac để cảm nhận những truyền thống lễ hội lâu đời ở khu vực ngoại ô bắc Virginia.

Vòng quanh bến cảng, tàu bè được lên đèn để các gia đình tề tựu chung vui.

Lễ hội thường niên này được ra đời từ một lần sự kiện trước đây trên dòng sông Potomac và được đặt tên là Cuộc diễu hành Ánh sáng.

Gần 20 năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên được tổ chức. Các con tàu cứ hợp rồi tan. Có những năm thời tiết khắc nghiệt, người ta vẫn tổ chức.

Nhưng vào năm nay thì thời tiết thật tuyệt vời, hoàng hôn trong vắt và nhiệt độ đủ ấm để mặt nước không bị đóng băng.

Ông Bill Gard, Cuộc Diễu hành Ánh sáng , nói: “Những chủ tàu như chúng tôi thích liên hoan, thích diện lên thật đẹp, thích hải hành, thích tổ chức ăn mừng Giáng sinh.”

Và hàng trăm người được chứng kiến cảnh tượng lộng lẫy từ trên bờ và từ các nhà hàng ven sông.

Ông Ralph Wallace, Cuộc Diễu hành Ánh sáng, cho biết: “Đây chính là lý do của cuộc diễu hành: cùng chung lý do tại sao chúng ta trang trí đèn màu bên ngoài nhà cửa của mình để chào mừng mùa lễ hội.”

Ông Bill Gard nói: “Mọi người tới tham dự miễn phí. Bạn có thể đứng trên bờ chiêm ngưỡng cuộc diễu hành của các con tàu ánh sáng , không phải trả một xu nào. Những lễ hội như thế này sẽ in đậm trong ký ức bọn trẻ.”

Chủ thuyền tên Keith Harmon cho biết trong nhiều chục năm đã xem cuộc diễu hành ánh sáng và đây là năm đầu tiên mà ông có được một chiếc thuyền đủ lớn để tham dự lễ hội này. Ông chia sẻ: “Đây là lúc vui chơi, chào mừng mùa lễ hội, thể hiện tinh thần Giáng sinh và ăn mừng cuộc sống. Mình ra để thể hiện một chút nhưng cũng để mang lại niềm vui cho mọi người nữa.”

Những hoạt động chào mừng Giáng sinh thay đổi theo thời gian.

(Visited 7 times, 1 visits today)