Diễn hành hoa anh đào tại thủ đô Mỹ

Diễn hành hoa anh đào tại thủ đô Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cuối tuần vừa qua, chương trình diễn hành hoa anh đào diễn ra tại Washington DC, Hoa Kỳ, đánh dấu sự kiện nổi bật nhất thu hút nhiều du khách nhất tới với thủ đô mỗi dịp xuân sang.
Ngay từ sáng sớm hàng chục nghìn người đã đổ về đại lộ trung tâm thành phố, Constitution để được chiêm ngưỡng một trong những cuộc diễn hành hấp dẫn nhất, đầy màu sắc nhất trong năm.
10h sáng cuộc diễn hành chính thức được khai mạc với sự dẫn đầu của đoàn mô tô phân khối lớn thuộc lực lượng cảnh sát. Khác với ở Việt Nam, những cuộc diễn hành như thế này tại Mỹ thường không có rào chắn ngăn cách người xem với những người tham gia diễu hành vì tất cả đều rất ý thức và thân thiện. Cũng vì thế mà mọi người đều có thể giao lưu vui vẻ, gần gũi trong một ngày đặc biệt như thế này.
Cô Sally Pollack, du khách từ Texas nói:
Mọi thứ ở đây thật đẹp, thời tiết cũng thật tuyệt vời cho một ngày có nhiều hoạt động ngoài trời như thế này. Đây cũng là lần đầu tiên tôi tới Washington DC để tham dự lễ hội này.
Anh Karan Kumar, du khách từ Indianna cho biết:
Tôi cùng với gia đình của mình tới đây từ sớm để tận hưởng một ngày đẹp trời như thế này. Hơn thế khi tới với chương trình diễn hành ở đây tôi được chiêm ngưỡng rất nhiều loại trang phục khác nhau, rất nhiều nét đặc trưng văn hóa khác nhau của các cộng đồng sắc dân khác nhau tại Mỹ. Thật là một ngày tuyệt vời.
Cuộc diễn hành hoa anh đào hàng năm là dịp để các cộng đồng sắc dân khác nhau tại Hoa Kỳ giới thiệu với công chúng những nét văn hóa đặc trưng của mình. Trong đó, những màn trình diễn sôi động, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem nhất thuộc về các đoàn diễn hành của cộng đồng các quốc gia khu vực Nam Mỹ và Nhật Bản. Du khách hòa mình vào không khí lễ hội với máy ảnh và điện thoại di động sẵn sàng ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời để lan truyền, chia sẻ với người thân khắp nơi.
Bà Maria Lenko, du khách từ Minnesota nói:
Con gái của tôi sống ở Phillippin. Tuần này nó trở về cùng với gia đình và chúng tôi quyết định tại sao lại không đặt một chuyến bay tới đây để được tham dự vào lễ hội này cơ chứ. Tôi đã được đi thăm thú khắp thủ đô Washington DC và giờ lại được có mặt ở đây, trong lễ hội rất sôi động và hấp dẫn này.
Diễn hành hoa anh đào là sự kiện thường niên, được tổ chức vào dịp hoa đào nở rộ tại Washington DC, Hoa Kỳ, là một trong những điểm nhấn của thủ đô thu hút đông khán giả nhất, không chỉ du khách từ khắp nước Mỹ mà còn từ khắp nơi trên thế giới, đổ về đây.
Cuộc diễn hành kéo dài dọc đại lộ Constitution ngập tràn sắc hoa, nắng xuân, và bong bóng khổng lồ đủ màu tôn vinh những cây anh đào Nhật Bản, quà tặng từ Tokyo, và thể hiện tình hữu nghị lâu bền giữa hai nước Mỹ-Nhật.

(Visited 2 times, 1 visits today)