Dân phản đối doanh nghiệp xả thuốc trừ sâu ra môi trường

Người dân xóm Cột Bài, xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình từ 3 ngày nay dùng đá chặn cổng nhà máy thuốc bảo vệ thực vật thuộc công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nam Thịnh đóng trên địa bàn xã do phát hiện cơ sở này có hoạt động sang chai, đóng gói hoá chất nông nghiệp và lợi dụng mưa gió để xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Mạng báo Dân Việt loan tin này hôm 05/06.

Cụ thể, nước thải từ cổng công ty đổ xuống suối tràn ra rãnh thoát nước có màu trắng xoá, mùi nồng nặc như thuốc sâu khiến người dân rất lo lắng vì chính nguồn nước này lại chảy qua thị trấn, nơi có nhà máy nước sạch cung cấp cho cả nghìn hộ dận ở huyện Lương Sơn. Người dân cũng đã kiến nghị nhiều lần về việc đặt nhà máy thuốc bảo vệ thực vật ở đầu nguồn nước, tuy nhiên, cơ quan chức năng đến kiểm tra bảo đạt tiêu chuẩn cho phép

Trước đó, sáng 03/06, xóm Cột Bài đã cử người đại diện vào công ty Nam Thịnh làm việc và yêu cầu nhà máy dừng hoạt động, di dời toàn bộ dự án ra khỏi địa bàn ngay trong ngày. Tuy nhiên do nhà máy không thực hiện nên chiều cùng ngày người dân xóm Cột Bài đã tập trung chở đá và lấp đường ngăn không cho xe ra vào tại cổng công ty.


(Visited 1 times, 1 visits today)