Đại sứ Việt Nam: Trịnh Xuân Thanh chưa bao giờ tới Slovakia (VOA)

Đại sứ Việt Nam: Trịnh Xuân Thanh chưa bao giờ tới Slovakia (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thủ tướng Slovakia hôm 18/5 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã nhận được trả lời từ Đại sứ Việt Nam tại Bratislava, ông Dương Trọng Minh, rằng Trịnh Xuân Thanh chưa bao giờ có mặt ở Slovakia. Thông tin trên được Thủ tướng Peter Pellegrini đưa ra tại một hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU hôm 18/5.

“Đại sứ Việt Nam có thể khẳng định chắc chắn rằng người bị bắt cóc ở Đức không ở trong phái đoàn khởi hành từ Bratislava”, Slovak Spectator dẫn lời ông Pellegrini nói.

Thủ tướng Pellegrini nói thêm đây là thông tin mới và ông cần phải xem xét.

Thông tin từ Thủ tướng Slovakia được đưa ra 2 ngày sau khi Bộ trưởng Ngoại giao nước này cảnh cáo đã “chờ đợi đủ rồi” trước tình trạng Đại sứ Việt Nam “giữ im lặng” quá lâu trước hàng loạt câu hỏi Slovakia gửi đến liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, truyền thông Đức cho biết Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) bị mật vụ Việt Nam bắt cóc ở Berlin trong thời điểm Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm có mặt ở Slovakia cuối tháng 7 năm ngoái. Trong khi đó, Hà Nội khẳng định ông này tự ra đầu thú.

Báo chí Đức nói người ta nhìn thấy một số nghi phạm trong vụ bắt cóc cùng với ông Tô Lâm tại Bratislava, và chiếc máy bay mà Bộ Nội vụ Slovakia cho phái đoàn quan chức Việt Nam mượn sau khi phái đoàn bất ngờ thay đổi lịch trình đã được sử dụng để vận chuyển Trịnh Xuân Thanh.

Hiện chính phủ Đức đang tiến hành xét xử những người có liên quan đến vụ bắt cóc, mà theo lời Thủ tướng Đức, đã gây “ảnh hưởng nặng nề đến mối quan hệ Đức-Việt”.

(Visited 1 times, 1 visits today)