Đài Loan tích cực cứu trợ động đất tại Mexico, xác nhận nạn nhân Lâm Gia Khánh đã thiệt mạng

Vừa qua Mexico xuất hiện động đất cường độ 7,1 độ richter gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân vùng xảy ra động đất, trong đó có 5 công dân quốc tịch Đài Loan đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Sáng ngày 20/9 người phát ngôn Bộ ngoại giao Vương Bội Linh cho biết, một công dân người Đài Loan đã được cứu thoát ra khỏi đống đổ nát và lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện tình trạng sức khoẻ tương đối ổn định. 
 
Vương Bội Linh nói: “vào lúc 8 giờ tối giờ địa phương ngày 20/9, đã cứu được 1 công dân nữ quốc tịch Đài Loan, lúc đó công dân này được kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu, trên xe cấp cứu có nhân viên ngoại giao của chúng tôi đi cùng với nạn nhân, khi đến bệnh viện nhân viên ngoại giao túc trực cùng nạn nhân, và xác nhận nạn nhân được nhận sự điều trị chu đáo nhất.”
 
Đại diện Văn phòng Đài Loan tại Mexico ngài Liêu Thế Kiệt cho biết, khoảng 10h40 phút tối giờ địa phương ngày 20/9, đội tìm kiếm cứu hộ có mặt tại hiện trường tìm được 1 xác nạn nhân nam, xác nhận thi thể mang quốc tịch Đài Loan tên Lâm Gia Khánh. Ông nói, thi thể nạn nhân đã được đưa đến Nhà tang lễ địa phương, phía Văn phòng Đài Loan đã phái Tổ trưởng Tổ kinh tế Hứa Minh Tùng tháp tùng mẹ của Lâm Gia Khánh đến nhà tang lễ, được biết mẹ của nạn nhân đáp chuyến bay từ Paraguay đến Mexico vào chiều cùng ngày. 
  
Theo ngài Liêu Thế Kiệt cho biết, nạn nhân thiệt mạng Lâm Gia Khánh là thương gia tại Paraguay, sau đó chuyển sang kinh doanh ngành điện tử vi tính tại Mexico, khi xảy ra động đất nạn nhân đang ở trong toà nhà 3 tầng, do không kịp chạy thoát nên đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát dẫn tới thiệt mạng . 
 
Hiện nay còn 4 người quốc tịch Đài Loan chưa tìm ra tông tích, Liêu Thế Kiệt biểu thị, em vợ của thương gia Trần Bác Văn là cô Kim Bội Như, cùng con gái của cô là Hoàng Nhàn Ngọc, nhân viên Lại Ánh Hà hiện đang chờ cứu viện, ngoài ra cũng có thông tin đã có thêm một nhân viên người Đài Loan Vương Gia Dư được cứu sống. 
 
Hiệp hội thương mại quốc tế chỉ ra rằng, căn cứ theo thông báo mới nhất từ Chủ nhiệm Trung tâm thương mại Đài Loan Lâm Khoa Tín, hiện tại công ty do thương gia Đài Loan ngài Trần Bác Văn đứng tên có 14 nhân viên lâm nạn, trong đó có 9 người Mexico và 5 người Đài Loan, trong số đó có 2 sinh viên thực tập trường đại học Trí Lý Đài Loan và 1 nhân viên Vương Gia Dư đã được cứu thoát, hiện tại đội ngũ cứu hộ đang ra sức tìm kiếm các nạn nhân còn lại.
 
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Vương Bội Linh biểu thị, nhân viên Văn phòng đại diện Đài Loan tại Mexico túc trực tại hiện trường và thông báo về cho Đài Loan, đồng thời tiếp tục tìm kiếm nạn nhân, làm tốt công tác cứu hộ và cập nhật thông tin mới nhất tại hiện trường động đất.  
 
Tường Vy
 

(Visited 1 times, 1 visits today)