Đài Loan khởi động dự án phụ đạo phụ nữ làm nhà khoa học

Bộ Khoa học Công nghệ Đài Loan thu hồi 1.257 bản vấn đáp sau đó công bố tư liệu thống kê cho thấy, khả năng nghiên cứu giữa nhân viên nam giới và phụ nữ ở mức tương đối gần nhau. Do đó từ tháng 9 sau khi Bộ Khoa học Công nghệ ra mắt “Kế hoạch khuyến khích phụ nữ tham gia chuyên án nghiên cứu khoa học và kỹ thuật”, ngày 21/12 lại tiếp tục ủy thác Viện Nghiên cứu quốc gia ra đời “Dự án phụ đạo phụ nữ làm nhà khoa học”.
 
Ông Trần Lương Cơ – Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ cho biết, ông lấy trường hợp của ông, vợ ông là bạn học cùng ngành cơ khí điện máy tại Trường Đại học Quốc lập Thành Công, đạt thành tích tốt hơn ông, nhưng vì sinh con nên sau này buộc phải rời khỏi đơn vị làm việc, ông cảm thấy rất đáng tiếc. Cho nên, để giúp đỡ những người phụ nữ xuất sắc, là nhân tài nghiên cứu trở về con đường nghiên cứu khoa học, Bộ Khoa học Công nghệ sẽ tham khảo theo kinh nghiệm liên quan của Mỹ và các nước, xây dựng cơ chế phụ đạo, qua kinh nghiệm chia sẻ và truyền nối của những người phụ nữ từng là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, giúp đỡ họ tìm thấy vị thế của mình, không từ bỏ ước mơ.
 
Ông Trần Lương Cơ cho biết: “Chính vì vậy chúng tôi mong muốn thông qua phương án này, có thể giúp cho nhiều bạn phụ nữ có thể trở về lĩnh vực nghiên cứu.”
                                                          Minh Hà

(Visited 1 times, 1 visits today)