Đã chọn được nhà tư vấn thiết kế nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm

Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM vào ngày 19/10 thông báo cho biết đã chọn được một đơn vị đến từ Đức để thiết kế cho công trình nhà hát Giao hưởng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Truyền thông trong nước dẫn lời phát biểu của ông Phạm Thanh Nam, chánh văn phòng sở Văn hóa và Thể thao cho biết như vừa nêu.

Theo ông Phạm Thanh Nam, sở Văn hóa và Thể thao đã có báo cáo với các đại biểu quốc hội thành phố về dự án này. Lời của ông Nam được truyền thông trong nước trích dẫn là “Báo cáo đã nêu lên mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố về xây dựng một công trình văn hóa chuyên ngành có giá trị”.

Theo Sở VH-TT, đơn vị tư vấn thiết kế này đã từng thực hiện một số công trình tại Việt Nam như trung tâm Hội nghị Quốc gia, bảo tàng Hà Nội, tòa nhà Quốc hội, cảng Cái Mép…

Nhà hát giao hưởng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 1.700 chỗ với 2 khán phòng. Tổng diện tích xây dựng khoảng hơn 20.000 m2 và dự kiến thời gian xây dựng nhà hát là từ năm 2018 – 2022, vốn đầu tư dự kiến là 1.500 tỷ đồng.

Hôm 8/10 vừa qua, cuộc họp bất thường của Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà hát Giao hưởng, nhạc và Vũ kịch tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Ngay sau khi có tin về dự án này, nhiều người dân đã đưa ý kiến trên mạng và qua truyền thông phản đối dự án này vì cho rằng quá tốn phí trong khi thành phố cần phải ưu tiên đầu tư cho các công trình an sinh xã hội khác như bệnh viện chẳng hạn.

Bí thư thành phố là ông Nguyễn Thiện Nhân, hôm 16/10 đã lên tiếng bảo vệ việc xây dựng nhà hát vì cho rằng đây là kế hoạch đã được đưa ra từ 25 năm trước, trong khi số tiền đầu tư chỉ tương đương khoảng 4% tiền xây dựng bệnh viện và trường học trong 5 năm qua là 34.000 tỷ đồng. Ông Nhân cũng cho biết số tiền này được lấy từ việc bán đấu giá lô đất ở Quận 1dự định để xây dựng nhà hát trước đó.

(Visited 1 times, 1 visits today)