Đại học Đài Loan lên tiếng về vụ việc nhập khẩu thực phẩm vùng nhiễm phóng xạ Nhật

Ngày 6/1 Trường Đại học Đài Loan mở hội nghị biểu quyết mời gọi các chuyên gia học giả đưa ra kiến nghị lên chính phủ về vấn đề nhập khẩu thực phẩm vùng nhiễm phóng xạ Nhật Bản.
 
Hội nghị kêu gọi thế giới và và chính phủ cùng bắt tay phòng ngừa triệt để thực phẩm nhiễm phóng xạ Nhật Bản. Đại diện đề án trên cho rằng, trường Đại học Đài Loan nhấm mạnh tư tưởng “Yêu quốc gia, Yêu con người”, an toàn thực phẩm là cơ sở cho sức khỏe người dân.
 
Hiệu trưởng Đại học Đài Loan ngài Quan Tuấn Vinh nói, khi Nhật Bản gặp phải thiên tai động đất và thảm họa hạt nhân thì số tiền quyên góp từ Đài Loan nhiều nhất thế giới, cho đến nay chính phủ Nhật lại ép Đài Loan nhập thực phẩm nhiễm phóng xạ, điều này thực sự đau lòng.
 
Ông cho rằng, thực phẩm nhiễm phóng xạ có hại cho sức khoẻ hay không thì số liệu nghiên cứu khoa học là quan trọng nhất, vấn đề này cũng đã biến thành đề tài chính trị, Đại học Đài Loan không thích hợp can dự vào lúc này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu hàng đầu Đài Loan đều mong mỏi tiếp sức đưa ra những số liệu nghiên cứu rõ ràng và kiến nghị lên chính phủ.
 
Tường Vy

(Visited 1 times, 1 visits today)