Cuộc thi thiết kế thành phố tương lai

Cuộc thi thiết kế thành phố tương lai

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hơn 40.000 học sinh kỹ thuật trung học ( lớp 6, 7 và 8) từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào một cuộc thi thiết kế thành phố trong tương lai. Cuộc thi bắt đầu vào mùa thu năm 2017 và vừa được kết thúc với lễ trao giải lớn trong tuần này tại Washington (DC).

Một thành phố trong tương lai sẽ có diện mạo như thế nào? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn.

Ông James Brown, Chủ tịch khu vực Mid-Atlantic của Cuộc thi Thành phố tương lai, nói: “Có một số ý tưởng mà các học sinh ở đây đưa ra mà tôi tự nhủ ” Sao mình không nghĩ ra?”

Những kỹ sư nhí này nói rằng những ý tưởng tốt luôn đòi hỏi phải có một động lực …

Em Sean, thí sinh đến từ Trung Quốc, chia sẻ: “Cháu muốn trở thành một kỹ sư, bởi vì siêu anh hùng yêu thích của cháu là Iron Man. Anh ấy cũng là một kỹ sư, và cháu muốn theo học MIT ((Viện Công nghệ Massachusetts).”

Và họ cũng sẵn sàng chấp nhận những rủi ro…

Em Anshumi Jhaveri cho biết: “Cháu tự hào vì mình có thể làm được những điều như thế này, vì mình giỏi trong lĩnh vực này.”

Trong cuộc thi thành phố tương lai năm nay, thách thức đối với các thí sinh là thiết kế một thành phố cho người cao tuổi.

Sau khi đánh giá hàng trăm ý tưởng và khả năng thiết kế .. giải thưởng hàng đầu đã được trao cho đội thiết kế đến từ trường Edlin ở khu vực Bắc Virginia

Em Nikhil Kuntipuram, thành viên đội thiết kế thắng cuộc, cho biết: “Chúng cháu thực sự hồi hộp, giống như, ‘Ôi trời ơi! Chuyện gì sắp xảy ra đây? “Và rồi họ thông báo chúng cháu thắng giải, chúng cháu rất vui mừng!”

Đối với các nhà tổ chức , cuộc thi này là nhằm nuôi dưỡng các nhà tư tưởng và khoa học gia tương lai.

Bà Maggie Dressel, quản lý chương trình của Cuộc thi Thành phố tương lai, nói: “Trẻ em được khuyến khích, được tự tin không chỉ để phát triển và có tiềm năng trở thành các kỹ sư, mà còn tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng ngày hôm nay”.

Giải thưởng lớn bao gồm 7.500 đô-la mà đội thắng cuộc dự định tặng lại cho ngôi trường của họ.

Em Nikhil Kuntipuram chia sẻ: “Với số tiền lớn này, chúng em có thể làm được nhiều chuyện để cải tiến chương trình STEM ((Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán)) của trường hiện nay.

Cuối cùng, 44 đội từ khắp nơi trên thế giới đã lọt vào danh sách chung kết trong cuộc thi thành phố tương lai. Nhưng đối với đội chiến thắng – thời gian tới đây là về nghỉ ngơi và thư giãn.

Em Raghav Siram, Thành viên đội thiết kế thắng giải, cho biết: “Đầu tiên, chúng cháu sẽ đi ăn mừng và ngày mai nghỉ học.”

Đúng rồi, mai nghỉ một ngày

Đây là một phần thưởng khích lệ cho các em, nhiều em trong đó có khiếu trở thành kỹ sư trong tương lai.

(Visited 4 times, 1 visits today)