Cuộc thi nhảy hiphop của thành phố Đài Bắc thu hút rất nhiều lao động nước ngoài đăng ký tham gia

Để hưởng ứng chính sách hướng nam mới và quan tâm lao động nước ngoài tại Đài Loan, công ty tàu điện MRT Đài Bắc tổ chức “Cuộc thi nhảy hiphop giải MRT”. Năm nay, đơn vị tổ chức đặc biệt mời nhóm hiphop My Style Crew của Philippines tham gia hoạt động chớp nhoáng, biểu diễn hiphop tại quảng trường ga Đài Bắc, hoan nghênh các bạn lao động nước ngoài tại Đài Loan hăng hái đăng ký tham gia cuộc thi hiphop MRT năm nay.
 
Ngày 29/5, công ty tàu điện MRT Đài Bắc cho biết, trước đó từng có các nhóm đến từ châu Á đăng ký tham gia, trong đó có nhóm Malaysia và Nhật Bản từng đoạt giải Á quân, cũng có người nước ngoài, lao động nước ngoài và người Đài Loan cùng thành lập nhóm tham gia thi đua.Kể từ năm ngoái, bắt đầu xuất hiện nhóm tham gia thi đấu toàn là lao động nước ngoài tại Đài Loan và có 6 đội đăng ký tham gia, trong đó nhóm My Style Crew của Philippines đã lọt vào top 15 đội mạnh nhất.
 
Trưởng ban kế hoạch của công ty tàu điện MRT Trần Phường Thứ cho biết, năm ngoái, lao động Philippines tham gia nhiều nhất, họ tập vào những ngày nghỉ, một tuần tập 1 hoặc 2 ngày , và cũng giành được sự ủng hộ của chủ thuê, thậm chí còn có chủ thuê chủ động đến hiện trường cổ vũ cho họ.
 
Hiện nay đã có 3 đội lao động nước ngoài đăng ký tham gia, được biết, có rất nhiều lao động nước ngoài đang rủ bạn bè thăm gia, hy vọng đây sẽ là dịp để cho các bạn lao động nước ngoài và giới trẻ Đài Loan giao lưu với nhau.
 
Lệ Phương

(Visited 1 times, 1 visits today)