Cống hiến lòng nhân ái vô biên nhân Quốc Khánh, bà Trần Thụ Cúc quyên góp hợp đồng bảo hiểm trị giá hơn 10 triệu đài tệ

Tại Buổi lễ kéo cờ nhân dịp Quốc Khánh tại chính quyền huyện Đài Đông vào ngày 10-10, điều đặc biệt gây thu hút tại buổi lễ này đó là bà Trần Thụ Cúc – một phụ nữ cao tuổi làm công việc bán rau ở chợ rất giàu lòng nhân ái đã quyên góp 2 hợp đồng bảo hiểm tiền tiết kiệm trị giá 16 triệu Đài tệ, ủy quyền cho hai bệnh viện ở Đài Đông là Bệnh viện Mackay Đài Đông và Bệnh Viện Cơ-Đốc giáo Đài Đông để thành lập “Quỹ Trần Thụ Cúc hỗ trợ những người nghèo và bệnh nhân ung thư điều trị bệnh”, vì là hợp đồng bảo hiểm dạng gửi tiền tiết kiệm nên tới khi nào bà qua đời thì đơn vị quyên góp mới nhận được khoản tiền này. Bà Trần Thụ Cúc hy vọng thông qua việc làm của mình, có thể khơi dậy lòng tốt của mọi người.
 
Bà Trần Thụ Cúc đã về hưu từ đầu năm nay, bà nói bà để lại một ngôi nhà và một khoản tiền tiết kiệm để dưỡng lão là đủ rồi. Bà nói mình bán rau kiếm tiền của người dân Đài Đông đã 56 năm, tất nhiên phải báo đáp cho Đài Đông. Bà nói, tiền là thứ đồ vật nằm ngoài cơ thể con người, khi chào đời hoàn toàn không có gì trên người, tới lúc đi cũng muốn đi người không, chẳng có gì là tiếc nuối cả.
 
Tổng số tiền mà bà Trần Thụ Cúc quyên góp trước đây để khuyến học cho trẻ em nghèo đã đạt trên 10 triệu Đài tệ, cộng thêm khoản quyên góp lần này thì tổng cộng số tiền quyên góp của bà đạt 28 triệu Đài tệ.
Hải Ly

(Visited 1 times, 1 visits today)