Chữa mắt kém bằng công nghệ nano

Chữa mắt kém bằng công nghệ nano

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hành trình để có được đôi mắt sáng đi từ những cặp kính, tới kính áp tròng, bắn tia laser, và giờ là thời kì của thuốc nhỏ mắt.

Đối với hơn 200 triệu người trên toàn thế giới không có thị lực 20/20, những cặp kính cận có thể giúp họ nhìn rõ hơn.

Kính áp tròng đặt những tròng kính tăng thị lực vào ngay trong mắt.
Còn phương pháp mổ laser thực tế thay đổi hình dạng của giác mạc, lớp bảo vệ nằm trên tròng mắt và mống mắt.

Các nhà nghiên cứu Israel cho biết phương pháp thuốc nhỏ mắt “nano” của họ có thể mang đến một giải pháp đơn giản thay thế cho tất cả những giải pháp trên.

Ông David Smadj, Giám đốc Phẫu thuật Khúc xạ tại Trung tâm Y tế Shaare Zedek, nói:

“Ý tưởng ở đây là nhằm thực sự thay đổi đường đi của ánh sáng bằng thuốc nhỏ mắt. Thay vì làm biến dạng giác mạc giống như việc dùng kính, kính áp tròng, hay phẫu thuật khúc xạ bằng laser, phương pháp này chỉ điều chỉnh chỉ số khúc xạ của giác mạc, chúng ta chỉ điều khiển ánh sáng, thay đổi đường đi của chúng để cải thiện thị lực.”

Quá trình điều trị được thiết kế để thực hiện chủ yếu tại nhà, với một ứng dụng di động giúp kiểm soát các điều chỉnh nhằm cải thiện thị lực.

Ông David Smadj cho biết: “Ngay khi có được con số chính xác mà mắt cần điều chỉnh, bạn bắt đầu lấy ra một thiết bị nhỏ. Thiết bị này có chứa một nguồn phát laser mini có thể khắc các mẫu quang học lên bề mặt giác mạc, mở đường cho các phân tử nano.”

Phương pháp tổng hợp các hạt nano này sẽ lấp đầy những mẫu khắc trên giác mạc, giúp tập trung ánh sáng khi chúng tới phần võng mạc.
Những thử nghiệm ban đầu trên mắt lợn đã phân tích những sai số khúc xạ trước và sau khi nhỏ hạt nano. Kết quả cho thấy phương pháp này có thể giải quyết vấn đề thị lực trong vài giờ.

Giai đoạn thử nghiệm kế tiếp sẽ xác định xem thuốc nhỏ mắt nano có tác dụng trong bao lâu. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng phương pháp điều trị mới này sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm tới.

(Visited 3 times, 1 visits today)