Chủ tịch Tập Cận Bình có tên trong điều lệ đảng

Chủ tịch Tập Cận Bình có tên trong điều lệ đảng

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tên của Chủ tịch Tập Cận Bình được ghi vào điều lệ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nâng vị thế của ông Tập lên ngang hàng với Mao Trạch Đông, nhà lãnh đạo cách mạng sáng lập nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.

Điều lệ sửa đổi bao gồm khái niệm “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội với đặc trưng Trung Quốc cho thời đại mới,” đã được Đảng thông qua hôm 23/10 trong phiên bế mạc Đại hội toàn quốc mỗi nhiệm kỳ 5 năm ở thủ đô Bắc Kinh.

Sự sửa đổi này thể hiện vị thế mới của Tập Cận Bình trong cương vị là nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong lịch sử hiện đại Trung Quốc. Ông là người thứ ba có tên trong điều lệ Đảng, bên cạnh Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, những lãnh tụ có chính sách cải cách kinh tế đưa Trung Quốc tiến lên như một cường quốc kinh tế toàn cầu như hiện nay.

Ngày 25/10, ông Tập sẽ chính thức đảm nhận vai trò lãnh đạo Đảng, nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai khi các thành viên mới của Uỷ ban Thường vụ Bộ Chính trị được chọn, và việc sửa đổi điều lệ có thể lót đường để Chủ tịch Tập tiếp tục duy trì quyền lực khi nhiệm kỳ thứ nhì kết thúc vào năm 2022.

Chinese President Xi Jinping’s name has been enshrined in the ruling Communist Party’s constitution, elevating his status as equal to that of Mao Zedong, the founder of Communist China.

(Visited 1 times, 1 visits today)