Chủ tịch họ Tập tuyên bố bảo vệ chủ quyền

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 1 tháng 8 lên tiếng nói rằng Trung Quốc sẽ bảo vệ chủ quyền của mình chống lại bất cứ cá nhân, tổ chức hay đảng phái chính trị nào. Ông Tập Cận Bình nói điều này nhân lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc.

Phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh trước cử tọa là các quan chức đảng cộng sản và quân đội, ông Tập nói Trung Quốc sẽ không bao giờ cho phép bất cứ ai, tổ chức hay đảng phái nào có thể chia rẽ một phần nào của lãnh thổ Trung Quốc vào bất cứ lúc nào dưới bất cứ hình thức nào.

Ông Tập đưa ra phát biểu này giữa lúc đảng cộng sản Trung Quốc đang phải đối mặt với những phản kháng chính trị từ Hong Kong, lãnh thổ được Anh Quốc trao trả lại cho Trung Quốc hồi năm 1997.

Ngoài ra Trung Quốc hiện cũng đang phải đối mặt với những tranh chấp dai dẳng ở vùng biên giới với Ấn Độ.

Hôm chủ nhật, 30 tháng 7, Trung Quốc đã tổ chức một lễ duyệt binh rất lớn ở vùng Nội Mông có sự tham gia của ông Tập Cận Bình. Nhân lễ duyệt binh này, ông Tập đã nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng một quân đội tầm cỡ thế giới trung thành với đảng cộng sản và có đủ sức để đánh bại tất cả những kẻ thù xâm lược.

(Visited 1 times, 1 visits today)