Chủ nhiệm Huỳnh Hoàng Huy: Tích cực hiệp thương khai phá vùng đặc quyền kinh tế.

Ngày 28/4 Ủy ban Hải Dương chính thức đi vào hoạt động. Tổng thống Thái Anh Văn, Thủ tướng Lại Thanh Đức, Tổng thư ký Trần Cúc đã đến tham dự buổi lễ khai trương ủy ban Hải dương. Chủ nhiệm ủy ban Hải Dương, Huỳnh Hoàng Huy cho biết, năm 2000, Sở Tuần tra bờ biển được thành lập, mấy năm nay việc phòng chống buôn lậu, buôn ma túy, phòng vượt biên đều đạt hiệu quả. Nhằm nâng cao hiệu năng và giảm bớt lượng công việc cho Sở Tuần tra bờ biển, sắp tới ông sẽ chỉ định chbo Sở Tuần tra bờ biển dùng kỹ thuật cao để tiến hành giám sát kiểm tra tàu bè có hiệu quả hơn. Điều quan trọng hơn là tiến hành hiệp thương với các quốc gia lân cận về vùng đặc quyền kinh tế trùng lắp, ký hiệp ước cùng hòa giải và khai thác để duy trì lợi ích biển và an toàn cho ngư dân Đài Loan.  
 
“ Ngư dân Đài Loan thường bị truy đổi làm khó khi họ đang đánh bắt trong vùng đặc quyền kinh tế hay trong vùng đặc quyền kinh tế trùng lắp với nước lân cận Đài Loan. Sở Tuần tra bờ biển chúng tôi luôn gánh trách nhiệm, làm sao cho ngư dân có thể tác nghiệp an toàn, đồng thời cũng có cách làm mới trong việc cứu nạn cấp thời. Đó là kỳ vọng của tôi đối với Sở Tuần tra bờ biển.” Chủ nhiệm Huỳnh Hoàng Huy nói.  
 
Về phương diện phát triển ngành hải dương, chủ nhiệm hy vọng viện Nghiên cứu Hải dương quốc gia định ra các luật liên quan, tập hợp lực lượng nghiên cứu cuảc các chuyên gia về các phương diện khai phá ngành nghề thích hợp cho vùng biển Đài Loan, trợ giúp ngư dân thu được giá trị kinh tế lớn nhất và tiếp thị đến các quốc gia Đông Nam Á.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)