Chợ hải sản tại Washington DC

Chợ hải sản tại Washington DC

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nằm ngay trung tâm thành phố, chợ hải sản Washington DC luôn tấp nập, nhất là dịp cuối tuần. Không chỉ có người Mỹ tới đây để thưởng thức hải sản tươi sống, mà rất nhiều khách du lịch từ các quốc gia trên thế giới cũng tìm tới bởi lâu nay khu chợ này đã trở thành một điểm du lịch độc đáo dành cho những người yêu thích hương vị mặn mòi của biển. Ghi nhận của VOA Việt ngữ.
Có thể nói đến với khu chợ hải sản Washington DC vào dịp cuối tuần, du khách có cái cảm giác như đang lạc vào một khu chợ Châu Á tập nập người mua kẻ bán. Thứ dễ dàng tìm thấy nhất ở đây là các loại ghẹ tươi sống. Ngoài ra là đầy đủ các loại hải sản từ các loại cá biển, tôm, cua mực, hàu… mà nhiều khi người ta không thể nhớ hết được tên cụ thể. Chợ họp từ sáng sớm cho tới tận tối muộn để phục vụ nhu cầu của cư dân địa phương. Tuy vậy thì trên thực tế có tới trên 50% số người ghé qua đây là du khách.
Anh Tommy Ly, từ Virginia nói:
Có bà chị mới ở Việt Nam qua chơi, nên sẵn dịp chở bà chị đến đây cho bà ý biết cái chợ cá này thôi.
Bà Lý Ngọc Điều, khách du lịch từ Long An, Việt Nam nói:
Ở đây rõ ràng là sạch sẽ hơn Việt Nam rồi. Mà hải sản ở đây cũng ngon hơn nữa. Ở đây chủ yếu là đồ biển, còn các chợ cá ở Việt Nam thì tôi thấy nhiều cá đồng hơn.
Do nằm ngay bến nước mặt tiền thành phố, nên nguồn hải sản tươi sống được các tàu buôn đưa tới đây vào bất kỳ giờ nào để phục vụ hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày. Đặc biệt trong dịp cuối tuần đông khách, thì hải sản được đưa tới khu chợ đều đặn với số lượng lớn nhất. Không ít người khó tính thậm chí còn sẵn sàng đợi đợt hàng mới về để chọn cho mình những món hải sản tươi vừa cập bến. So với các khu chợ khác thì tất nhiên hải sản tại đây được đánh giá là ngon, phong phú và có giá cả tương đối hợp lý.
Anh Timothy Dave, Chợ hải sản Jessie Taylor, Washington DC cho biết:
Tôi đã làm việc ở đây được hơn 1 năm rồi. Khu chợ thật tuyệt. Khách hàng luôn đông đúc và tất nhiên tiền thật dễ kiếm ở đây.
Để phục vụ cho những khách hàng đói bụng và du khách, ngay trong khu chợ này cũng có các quầy hàng bày bán hải sản chế biến sẵn. Hoặc khách hàng cũng có thể yêu cầu các chủ quầy hàng làm chín tại chỗ hải sản tươi sống mà mình vừa mua. Người Mỹ vốn tự nhiên nên sẽ không ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp ở đây hình ảnh những vị khách hàng to lớn mua cho mình cả một thùng ghẹ, hấp chín và thưởng thức tại chỗ ở khu chợ này

(Visited 3 times, 1 visits today)