Chợ ẩm thực tại Washington DC

Chợ ẩm thực tại Washington DC

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.
Từng là một khu chợ bán buôn quan trọng của Washington DC và được mở cửa từ năm 1871, Union market giờ đây trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho người dân thành phố. Bởi không chỉ có vị trí thuận lợi nằm ở trung tâm thủ đô, nhiều món ăn tươi mới, hấp dẫn tại khu chợ ẩm thực mà tới đây người ta còn được trải nghiệm một không gian xưa cũ với những bức tường gạch đỏ đặc trưng cách đây gần 2 thế kỷ. Xin mời quý vị theo dõi ghi nhận sau đây của VOA Việt ngữ.
Đến với khu chợ Union market vào thời điểm này thì hầu hết du khách đều không thể bỏ qua khu chợ ẩm thực, đặc biệt là trong dịp cuối tuần, để có dịp trải nghiệm cuộc sống của người dân thủ đô. Tại đây, người ta có thể tìm thấy các loại đồ ăn được chế biến nóng sốt phục vụ ngay tại chỗ, các loại bánh ngọt vừa ra lò cho tới những loại nông sản và thực phẩm tươi sống. Đây thực chất là để phục vụ cho các gia đình vừa muốn có một bữa trưa cuối tuần vui vẻ mà lại không phải mất thời gian đi chợ thực phẩm. Thậm chí người ta cũng có thể tìm thấy một chút hương vị Nhật Bản ngay tại khu chợ ẩm thực này. Khu ẩm thực bao gồm cả không gian trong lòng chợ với máy điều hòa nhiệt độ, lẫn không gian ngoài trời, với cả những chiếc bàn đánh bóng bàn để mọi người vui chơi giải trí, hoàn toàn miễn phí.
Ngay kế bên khu chợ ẩm thực, du khách ưa thích khám phá những nét xưa cũ có thể dễ dàng tìm thấy khu chợ bán buôn, hay còn gọi là chợ đầu mối, chuyên bán sỉ các loại thực phẩm đa dạng từ thịt cá đến rau củ quả. Chợ này được xây dựng từ năm 1871 với những bức tường gạch đỏ cũ kỹ, đặc trưng. Hiện tại, chỉ có một số gian hàng của người Hàn Quốc, Trung Quốc và Mexico là còn đang hoạt động tại đây, còn phần lớn diện tích khu chợ đang được xây dựng lại. Và người ta đang cố gắng giữ lại tối đa những bức tường gạch xưa cũ ấy để lưu lại những giá trị lịch sử của khu chợ bán buôn vốn nổi tiếng một thời của Washington DC.
PV. Việt Hùng, VOA Việt ngữ, Washington DC.
Mặc dù từng là một khu chợ bán buôn nổi tiếng tại thủ đô Washington DC. Nhưng trải qua thời gian cùng với sự phát triển của hệ thống phân phối hàng hóa, khu chợ Union Market giờ lại trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho người dân thành phố, những người muốn được thư giãn sau một tuần làm việc bên một bữa trưa hay một ly cà phê cuối tuần với gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.
Thời gian này, thời tiết tại Washington DC đã bước vào thu, nắng vàng mát mẻ, nên vào dịp cuối tuần khu chợ Union market này càng có nhiều người dân địa phương tìm tới để thưởng thức các món ăn, thư giãn bên gia đình và bạn bè.
Với vị trí chỉ nằm cách khu Quảng trường quốc gia, trung tâm thành phố, khoảng 10 phút di chuyển bằng phương tiện công cộng, khu chợ bán buôn nổi tiếng một thời này cũng đang ngày càng thu hút nhiều du khách hơn, những người muốn trải nghiệm một bữa trưa cuối tuần cùng người dân thủ đô Hoa Kỳ.

(Visited 6 times, 1 visits today)