Chính phủ đóng cửa, nhân viên FBI kêu cứu (VOA)

Chính phủ đóng cửa, nhân viên FBI kêu cứu (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các nhân viên FBI làm việc không lương trong thời gian chính phủ đóng cửa kéo dài gửi một thông điệp tới các chính trị gia: an ninh tài chính của họ là an ninh quốc gia.

Hàng ngàn đặc vụ FBI chưa nhận được chi phiếu trả lương hôm 11/1 trong khi chính phủ tiếp tục đóng cửa sang ngày thứ 20, nghiệp đoàn đại diện cho họ thúc giục Quốc hội và Nhà Trắng gia hạn tài trợ cho cơ quan chấp pháp này ngay lập tức, cảnh báo rằng ngân quỹ cạn dần đang cản trở hoạt động của FBI.

“Tình hình này không thể kéo dài… Công tác quan trọng do Cục Điều tra Liên bang thực hiện cần phải được tài trợ ngay lập tức,” nghiệp đoàn đại diện đa số 13.000 đặc vụ của FBI cho biết trong một bản kiến ​​nghị gửi tới Nhà Trắng và Quốc hội công bố hôm 10/1.

Chính phủ đóng cửa một phần, bắt đầu vào ngày 22 tháng 12 trong bối cảnh tranh chấp giữa Quốc hội và Tổng thống Donald Trump về ngân khoản cho một bức tường biên giới, khiến các cơ quan chính phủ mất nguồn kinh phí hoạt động phải cho nhân viên tạm nghỉ việc hoặc làm việc không lương. Trong số gần 800.000 nhân viên thiết yếu chưa được lãnh lương có 5.000 nhân viên FBI.

FBI agents working without pay during the prolonged government shutdown have a message for politicians: their financial security is national security.

(Visited 1 times, 1 visits today)