Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 12 hạ thấp, thấp nhất 3 năm nay

Ngày 27/12 Trung tâm nghiên cứu phát triển kinh tế Đài Loan công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng CCI tháng 12 là 77,22 điểm, thấp hơn 0,49 điểm so với tháng trước và thấp nhất từ tháng 10/2013 cho đến nay.
 
Ngoài ra chỉ số hạ thấp nhất trong tháng này đó là “ Tiêu chuẩn vật giá quốc nội trong nữa năm tới” chỉ có 48,80 điểm, hạ 2,75 điểm so với kết quả thăm dò của tháng trước và cũng liên tục 6 tháng thể hiện với xu thế đi xuống. Giáo sư Tiêu Dục Nhân cho rằng, Tết sắp đến có thể là nguyên do khiến dân chúng có tâm lý chuẩn bị vật giá tăng lên. Giáo sư Tiêu Dục Nhân nói: “ Thay đổi lớn như thế nào có thể là do tâm lý của dân chúng khi Tết ngày càng đến gần, mọi người đều có tâm lý chuẩn bị hàng hóa lên giá đối với nhu cầu lớn về vật dụng sinh hoạt cơ bản nhất, do đó độ nhạy cảm của mọi người được nâng cao hơn thường ngày.”
 
Nhìn từ góc độ tiêu chuẩn tuyệt đối, chỉ số 100 trở lên là hướng lạc quan, 100 trở xuống là hơi bi quan, trong 6 hạn mục chỉ có hạn mục “ Cơ hội làm việc quốc nội trong nữa năm tới” là hơi nghiêng về hướng lạc quan, còn 5 hạn mục khác thì theo hướng bi quan.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)