Cao Thạc Thái : Tổng thống Thái Anh Văn quá cảnh Mỹ, điều quan trọng nhất là quy cách đãi ngộ

Ngày 2/1,nhằm vào việc tổng thống Thái Anh Văn sẽ quá cảnh Mỹ, đại diện THDQ tại Mỹ Cao Thạc Thái cho hay, điều quan trọng nhất là quy cách đãi ngộ cần thiết, ông sẽ liên hệ với phía Mỹ để trao đổi việc này.
 
Ngày 2/1, ông Cao Thạc Thái cùng với phu nhân Tống Tiểu Phân đi dự lễ chào cờ đầu năm 2017 do giới kiều bào tổ chức, có hàng trăm kiều bào đến tham dự.
 
Sau khi kết thúc lễ chào cờ, ký giả hỏi ông Cao Thạc Thái, trong thời gian quá cảnh Mỹ trong chuyến công du của tổng thống Thái Anh Văn sắp tới, tổng thống Thái Anh Văn có gặp mặt người đắc cử tổng thống Mỹ Donald Trump hay không, Cao Thạc Thái trả lời rằng, sẽ dựa theo lịch trình đã sắp xếp và theo quán lệ trước, điều quan trọng nhất là quy cách đãi ngộ, về phần này, văn phòng đại diện sẽ liên hệ với đơn vị hữu quan của Mỹ.
 
Đối với sự phát triển trong mối quan hệ giữa Đài Loan – Mỹ trong năm mới và chính phủ Mỹ sắp bàn giao quyền lực, Cao Thạc Thái nhấn mạnh, quan hệ giữa Mỹ và Đài Loan trong bất cứ thời gian và giai đoạn nào cũng đều có ý nghĩa quan trọng, hy vọng có thể tiếp tục theo đuổi mối quan hệ Đài Loan – Mỹ mang tính tiếp nối, nhất quán và khả năng dự báo.
 
Cao Thạc Thái cho biết, 3 tuần sau, tân chính phủ Mỹ sẽ lên nhậm chức, chính phủ Đài Loan sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ, theo đuổi mối quan hệ cả hai cùng có lợi và hỗ trợ lẫn nhau.
 
Lệ Phương

(Visited 1 times, 1 visits today)