Cảnh sát Dubai tuần tra bằng xe bay

Cảnh sát Dubai tuần tra bằng xe bay

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày càng có nhiều máy bay không người lái lớn và mạnh hơn xuất hiện trong đời sống hàng ngày. Tại triển lãm công nghệ quốc tế ở Dubai năm nay, một số nhà sản xuất máy bay không người lái trưng bày các loại cỗ máy có thể tăng đáng kể tính lưu động của các dịch vụ công cộng khác nhau, từ công tác của cảnh sát, nhân viên cứu hỏa đến taxi.

Một khi được cấp phép, thiết bị bay quadcopter này sẽ giúp các nhân viên cảnh sát ở một thành phố đông dân tránh được ùn tắc giao thông để nhanh chóng đến đích.

Ông Adnan Mohammed, cảnh sát Dubai, cho biết:

“Máy đạt tốc độ 70 km giờ và có thể bay lên cao tới mức mình muốn, nhưng vì mục đích an toàn, chúng tôi lập trình cho thiết bi này bay cao 5 mét.”

Ở một quốc gia có nhiều xe hơi chạy nhanh, tốc độ có thể rất quan trọng, cho nên cảnh sát Dubai đang thử nghiệm một xe máy chạy pin với tốc độ tối đa 200 km / giờ.

Ông Adnan Mohammed nói: “Xe có tám camera với góc quay 360 độ được dùng để phạt vi phạm giao thông và phát hiện xe có lệnh tịch thu.”

Lính cứu hỏa cũng thấy được những lợi ích tiềm tàng của những máy bay không người lái. Chiếc này được thiết kế để bay theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.

Ông Ali Hassan Almutawa, dân phòng Dubai, cho biết:

“Thời điểm này bạn là người đầu tiên nghe thấy những máy bay không người lái này, nó sẽ được chính thức ra mắt trong vòng hai tháng nữa”.

Hướng đến giao thông công cộng, các nhà phát minh cho biết trong tương lai gần, taxi bay 2 chỗ không người lái như thế này sẽ vận chuyển những hành khách muốn tránh kẹt xe. Tốc độ bay của xe sẽ khoảng 50 km / giờ ở độ cao tối đa khoảng 200 mét.

Các cơ quan thành phố điều phối tất cả các phương tiện giao thông một ngày nào đó có thể được trang bị một bức tường tương tác khổng lồ để truy cập các dữ liệu giá trị một cách nhanh chóng.

Bà Aisha Bin Butti Bin Bishr, giám đốc Văn phòng Smart Dubai, nói:

“[Dữ liệu] về lưu thông metro, xe buýt, tai nạn, sức chứa của bệnh viện, xếp hạng các trường học, tìm kiếm trường, nhà ở hay căn hộ, tìm kiếm địa điểm để các doanh nhân di dời hoặc mở rộng kinh doanh”.

Khó đoán bao giờ thì tất cả những công nghệ mới này sẽ được triển khai vào đời sống thực tế, nhưng các nhà phát minh tại triển lãm Tuần Công nghệ Dubai tự tin rằng chuyện đó sẽ xảy ra trong tương lai gần.

(Visited 1 times, 1 visits today)