Các bạn trẻ tại Anh tham gia lễ mừng Xuân Mậu Tuất

Đan Tâm

Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 11 tháng 2 vừa qua, nhằm ngày 26 Tháng Chạp – Đinh Dậu, rất đông các bạn trẻ đã đến tham dự buổi sinh hoạt “Mừng Xuân Mậu Tuất Hướng Về Quốc Nội”, do cơ sở Việt Tân tại Anh Quốc tổ chức.

Các bạn trẻ gồm đủ mọi thành phần từ cộng đoàn Công Giáo London, chùa Phật Giáo London, du sinh, lao động hợp tác, tỵ nạn, v.v… tất cả đều hòa hợp trong không khí cùng hướng về quốc nội cho công cuộc đấu tranh dân chủ.

JPEG - 63.6 kb
Văn tế Gia Tiên VN trong ngày Mừng Xuân Mậu Tuất Hướng Về Quốc Nội.

Sau nghi thức khai mạc, buổi sinh hoạt đã bắt đầu với lễ Tế Cáo Gia Tiên nhân dịp đầu năm Mậu Tuất được cử hành long trọng theo nghi thức cổ truyền dân tộc với nhạc lễ cổ truyền và văn tế Tổ Tiên gây một xúc động lớn do các bạn trẻ tham gia vào ban tế lễ.

JPEG - 59.9 kb
Đại diện cơ sở Việt Tân VQ Anh chào mừng và chúc Tết đồng hương.

Tiếp theo lễ Gia Tiên là lời chúc Tết Nguyên Đán của đại diện Đảng Việt Tân tại Anh và Phong trào Con Đường Việt Nam tại Anh. Đặc biệt, Huyền Đồng, đại diện Phong Trào Con Đường Việt Nam đã trình bày sự phẫn nộ của công luận về bản án nặng nề đối với anh Hoàng Bình trong mấy ngày qua và trình bày các hoạt động đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, tự do của Phong Trào Con Đường Việt Nam tại VQ Anh.

JPEG - 86.2 kb
Cô Huyền Đồng trình bày về hoạt động đấu tranh của Phong Trào Con Đường Việt Nam tại Anh.

Tiết mục gây sự chú ý đặc biệt nơi các bạn trẻ chính là Video chứa đựng thông điệp “HƯỚNG VỀ QUỐC NỘI” do Cơ sở Việt Tân Anh Quốc thực hiện. Cả phòng hội đều yên lặng như tờ chỉ nghe tiếng âm nhạc vang vang réo gọi lòng người và xoáy sâu vào tâm thức mỗi một người Việt Nam dù đang ở nơi đâu trên thế giới: khắp nơi trên địa cầu giờ in dấu bước chân VN …”.

Để thể hiện một hành động cụ thể theo chủ đề “Hướng Về Quốc Nội” các bạn trẻ đã kêu gọi sự đóng góp một số hiện kim yểm trợ trực tiếp các Tù Nhân Lương Tâm nhân dịp đón Xuân MậuTuất. Anh Trần Hoài An đã trao cho Ban Tổ Chức sồ hiện kim nầy để gửi về Quốc Nội.

Ngoài ra, bạn Quynh Nguyễn đã phụ giúp việc đưa toàn bộ sinh hoạt qua Live Stream cho hơn 1000 khán giả khắp trong nước và hải ngoại theo dõi.


Đến 4 giờ chiều buổi lễ Mừng xuân Mậu Tuất kết thúc sau phần lì xì và văn nghệ bỏ túi của các cá sĩ địa phương.


Đan Tâm tường trình từ London, Anh Quốc

(Visited 2 times, 1 visits today)