CA đàn áp người dân phản đối phiên tòa bất công xử Cấn Thị Thêu

CA đàn áp người dân phản đối phiên tòa bất công xử Cấn Thị Thêu

HÀ NỘI XỬ Y ÁN 20 THÁNG TÙ CHO DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

Sáng nay, 30 Tháng 11, 2016, nhà cầm quyền Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm nói là công khai xử dân oan Cấn Thị Thêu, nhưng theo người dân thì đây là "công khai ngăn cản" người dân tham dự và "công khai bắt bớ" người dân phản đối phiên tòa bất công.

Hàng trăm người dân đã kéo đến trước tòa án Hà Nội để dự phiên tòa công khai xét xử phúc thẩm dân oan Cấn Thị Thêu, nhưng tất cả đều không được cho vào, kể cả hai con trai của chị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư.

Bị ngăn cản, mọi người tập trung phía trước cổng tòa giơ cao các khẩu hiệu đòi "tự do cho Cấn Thị Thêu" và "Phản đối cướp đất của dân" "Phản đối phiên tòa bất công"… cũng như đồng loạt hô vang các khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền.

Sau khoảng một tiếng đồng hồ thì lực lượng dân phòng và an ninh công an kéo đến đàn áp, bắt mọi người dồn hết lên xe buýt chở đi.

Clip video do anh em Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thực hiện trực tiếp, cho thấy từ lúc hai anh em thoát vây rời khỏi nhà, đến tòa án, cùng cảnh mọi người biểu tình trước tòa cho đến lúc Lê Anh Hùng bị bắt và sau đó tất cả mọi người bị bắt.

Tin cho biết vào lúc 1 giờ cùng ngày, phiên tòa bất công kết thúc phiên xử phúc thẩm, y án sơ thẩm 20 tháng tù giam cho dân oan Cấn Thị Thêu, bất chấp sự phản đối của mọi người.

Sau phiên tòa bà con tiếp tục biểu tình phản đối trước cổng toà để bày tỏ sự phản đối bản án dành cho dân oan Cấn Thị Thêu, sau đó kéo đến trụ sở công an TP Hà nội, số 6 Quang Trung , để đòi người bị bắt.

#chantroimoimedia #danoandoidat #danoanDuongNoiphandoiphientoabatcong #danoancanthitheu

(Visited 1 times, 1 visits today)