Bước đột phá trong kinh doanh thực phẩm trẻ em

Bước đột phá trong kinh doanh thực phẩm trẻ em

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nghiên cứu thị trường ước tính ngành công nghiệp thực phẩm trẻ em tại Mỹ thu về 53 tỉ đô la trong năm 2015 và dự kiến đạt 75 tỉ đô la vào năm 2050. Nhưng trong vài thập niên gần đây, thực phẩm cho trẻ không mấy thay đổi, khiến một công ty khởi nghiệp nhỏ tại California mang vào thị trường điều mà họ gọi là chọn lựa mới cho các phụ huynh phải đi làm.

Theo điều tra của Pew, gần phân nửa các cặp vợ chồng tại Mỹ làm việc toàn thời gian cả vợ lẫn chồng.

Điều này khiến việc nuôi con trở nên khó khăn, và thời gian là điều xa xỉ mà nhiều phụ huynh thiếu thốn.

Đây cũng là lý do mà những công ty như Yumi giao hàng tận nhà các sản phẩm độc đáo của họ.

Bà Lisa Lee, phụ huynh, nói: “Nhiều khi tôi gặp khó khăn trong việc đi chợ, mua thực phẩm rồi tự xay nghiền cho con. Cho nên thật tuyệt khi những sản phẩm này được giao tới tận nhà, rất tiện lợi. Nhờ vậy tôi có thêm thời gian để ở bên lũ trẻ và không phải lo chuyện thức ăn nào tốt hay không tốt cho con.”

Không chỉ vì sự tiện lợi mà doanh nghiệp mới xâm nhập vào lĩnh vực thực phẩm lành mạnh này trở nên thu hút, thực đơn của họ cung cấp cứ y như là từ ‘nhà vườn.’

Sản phẩm của họ hoàn toàn hữu cơ và sáng lập doanh nghiệp khẳng định hàng của họ là bước xâm nhập độc đáo vào thị trường thực phẩm trẻ em.

Bà Angela Sutherland của công ty Yumi nói: “Một trong những sáng kiến tuyệt vời nhất của công nghệ chính là tìm tới những khoảng trống từ lâu chưa từng có sáng kiến nào và tạo ra sáng kiến. Nhiều thập kỷ qua không có nhiều thay đổi trong công nghiệp thực phẩm cho trẻ em. Cho nên khi chúng tôi ra đời, chúng tôi quyết định phải phá vỡ khoảng trống này. Chúng tôi phải thay đổi cách thức của thực phẩm dành cho trẻ và thay đổi cách mọi người quan niệm về loại hình thực phẩm này.”

Yumi dựa trên ý tưởng rằng người ta sẽ ngày càng chi nhiều hơn cho thực đơn của trẻ với toàn những sản phẩm hữu cơ và được lập ra bởi các nhà dinh dưỡng.

Và có vài nghiên cứu chỉ ra rằng một thực đơn hữu cơ có thể tốt hơn cho các em bé.

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Cornell cho biết:”Người ta khảo sát những đứa trẻ ăn thực phẩm thông thường trong 5 đến 7 ngày, sau đó chuyển sang ăn thực phẩm hữu cơ trong 5 -7 ngày nữa, rồi trở lại tiêu thụ thực phẩm thường trong 5-7 ngày. Thử nước tiểu của các em trong từng giai đoạn, họ thấy chỉ dấu hóa chất độc hại trong nước tiểu cao hơn đáng kể trong những ngày mà các em ăn thức ăn thông thường.”

Mỗi hủ thức ăn cho trẻ em hiệu Yumi có giá từ 6 tới 8 đô la bao gồm cả phí giao hàng, các nhãn hàng thực phẩm hữu cơ khác dành cho trẻ em có giá khoảng 1 đô một lọ. Đây có thể là lựa chọn đắt đỏ, nhưng những người sáng lập Yumi hy vọng có thể thuyết phục các phụ huynh rằng việc này ‘đáng đồng tiền bát gạo.’

(Visited 1 times, 1 visits today)