Bộ Ngoại giao: Mỹ khẳng định Đài Loan thúc đẩy dự án tham dự hội nghị LHQ.

Ngày 12/9 Đại hội Liên Hiệp Quốc lần thứ 72 được tổ chức tại Tổng bộ Liên Hiệp Quốc ở New York. Chính phủ Đài Loan quyết định áp dụng cách làm “ Nhiều kênh, khuyếch trương tiếng nói” để đưa ra 3 yêu cầu đến Liên Hiệp Quốc. Chính phủ Đài Loan kêu gọi LHQ chấp nhận Đài Loan tham gia hệ thống tổ chức liên quan bao gồm LHQ nên áp dụng hành động cải thiện việc dân chúng Đài Loan bị loại trừ ra khỏi hệ thống LHQ. LHQ nên tạm ngưng các cách làm kỳ thị không cho Đài Loan vào hội trường LHQ phỏng vấn và tham dự hội nghị. LHQ nên tiếp nạp Đài Loan tham gia các hội nghị và hoạt động liên quan để đạt đến mục tiêu “ Phát triển lâu bền”.
 
Hôm nay bà Tiết Mỹ Du – Trưởng vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết trong buổi họp báo, đã trao đổi với chính phủ Mỹ và phía Mỹ cũng khẳng định cách làm này của Đài Loan.
 
“ Phía Mỹ bày tỏ sự khẳng định đối với cách làm thiết thực của chúng ta. Năm nay mấu chốt của chúng ta là thúc đẩy mục tiêu “ Phát triển lâu bền” sao cho có hiệu quả. Tôi nghĩ cách làm này của chúng ta sẽ được Mỹ ủng hộ.” Bà Tiết Mỹ Du nói.
 
Mặt khác, Bắc Hàn tiến hành thử hạt nhân gây sự chú ý của mọi giới, thậm chí có tin đồn nước Mỹ có ý để cho Đài Loan phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng phủ Tổng thống Đài Loan đã nói rõ không có vấn đề này.
 
Tố Kim

(Visited 1 times, 1 visits today)