Bộ ngoại giao lần đầu tổ chức “Kế hoạch giao lưu thanh niên đại sứ nông nghiệp hướng Nam mới”

Nhằm phối hợp với chính phủ thúc đẩy chính sách “hướng Nam mới”, năm nay Bộ ngoại giao cùng Ủy ban Nông nghiệp lần đầu tiên hợp tác tổ chức “Kế hoạch giao lưu thanh niên đại sứ nông nghiệp hướng Nam mới”, với mục đích khuyến khích thanh niên Đài Loan ở độ tuổi từ 18 đến 35 có chuyên môn trong nghề nông, lâm, ngư nghiệp và chăn nuôi gia súc, tạo cơ hội cho thanh niên đến các quốc gia mục tiêu của chính sách “hướng Nam mới” tham gia các hoạt động giao lưu, qua đó mang lại lợi ích thúc tiến giao lưu ngoại giao đôi bên cùng có lợi với các nước trong khu vực Đông Nam Á. 
 
Theo chỉ thị của Tổng thống Thái Anh Văn năm 2017 là năm hành động vì chính sách “hướng Nam mới”, để thiết thực chính sách của Tổng thống Thái Anh Văn, Bộ ngoại giao và Ủy ban Nông nghiệp năm nay lần đầu tiên cho tổ chức “Kế hoạch giao lưu thanh niên đại sứ nông nghiệp hướng Nam mới”, hi vọng thông qua chương trình này đào tạo bồi dưỡng thêm lực lượng nhân tài nông nghiệp. 
 
Ngày 20/6 Người phát ngôn Bộ ngoại giao Vương Bội Linh cho biết, kế hoạch này tuyển chọn thanh niên ưu tú có chuyên môn ngành nông, lâm, ngư và chăn nuôi gia súc từ độ tuổi 18 đến 35 tuổi, đội ngũ thanh niên này sẽ được đưa đi thực tập giao lưu tại các nước mục tiêu chính sách ”hướng Nam mới”. Chủ đề trao đổi gồm hai mục tiêu “đôi bên cùng có lợi và phát triển nông nghiệp bền vững”. Trước mắt Philippines và Indonesia là hai quốc gia đầu tiên kết hợp cùng Đài Loan tiến hành “Kế hoạch giao lưu thanh niên đại sứ” kỳ thứ nhất. Hi vọng với nguyên tắc “lấy người làm cầu nối giao lưu hai chiều”, nhằm nâng cao hợp tác giao lưu nguồn tài nguyên và nhân tài giữa Đài Loan với các nước trong mục tiêu chính sách “hướng Nam mới”.
 
Vương Bội Linh cho biết, thời hạn báo danh tham gia kế hoạch từ nay cho đến hết ngày 15/7, người đăng ký phải đồng thời báo danh qua mạng và gửi hồ sơ có liên quan đến Bộ ngoại giao, lưu trình tuyển chọn gồm sơ thẩm và phúc thẩm, giới hạn tuyển chọn 30 người. Sau khi trúng tuyển, sẽ phân thành hai đợt thực tập, mỗi đợt 15 người, vào giữa trung tuần tháng 9 sẽ lần lượt đưa đến Philippines và Indonesia tiến hành giao lưu thực tập trong thời gian 7 ngày. Bộ ngoại giao kêu gọi thanh niên phù hợp điều kiện tuyển chọn nhiệt tình báo danh tham gia. 
 
Tường Vy
 

(Visited 1 times, 1 visits today)