Bộ ngoại giao: cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên kỳ vọng phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bá

Vào ngày 12/6 tại Singapore đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong hội nghị mang tính lịch sử này hai nguyên thủ quốc gia Mỹ-Triều đã tiến hành ký kết một văn bản phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên “quan trọng và toàn diện”, thiệt lập mối quan hệ mới giữa hai nước đồng thời đạt được sự đồng thuận chung trên nhiều nghị đề. 
 
Tối ngày 12/6 Bộ Ngoại giao Đài Loan biểu thị, Đài Loan hy vọng các phía dựa trên nguyên tắc bảo vệ duy trì lợi ích khu vực, đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời thiết lập nền hòa bình ổn định bền vững cho khu vực. 
 
Bộ Ngoại giao Đài Loan chỉ ra rằng, Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ Mỹ và Triều Tiên đã mang đến cơ hội mới cho việc giải quyết vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên – Hàn Quốc, có ý nghĩa to lớn đối với sự ổn định hòa bình cho khu vực Châu Á -Thái Bình Dương. Đài Loan với tư cách là thành viên quan trọng trong khu vực, biểu đạt ủng hộ và khẳng định cao nhất trước đối thoại hòa bình gữa Mỹ và Triều Tiên đã có những nỗ lực nhằm giảm bớt căng thẳng cho khu vực Đông Á và bán đảo Triều Tiên. 
 
Tường Vy
 

(Visited 1 times, 1 visits today)