Biểu tình, đốt cờ TQ ở Philippines (VOA)

Biểu tình, đốt cờ TQ ở Philippines (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các nhà hoạt động ở Philippines đốt một phiên bản giả cờ Trung Quốc trước lãnh sự quán Trung Quốc tại Manila hôm 12/6, kỷ niệm 121 năm ngày Độc lập thoát khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha.

Khoảng 200 nhà hoạt động cánh tả tuần hành đến lãnh sự quán Trung Quốc hô to khẩu hiệu “Trung Quốc cút đi! Philippines là của chúng tôi!” và “Philippines không để rao bán!” để phản đối sự hiện diện tiếp diễn của tuần duyên Trung Quốc và các thành phần bị cáo giác là dân quân tại các hòn đảo có tranh chấp ở Biển Đông, cũng như phản đối điều mà họ gọi là mối quan hệ dễ dãi của Tổng thống Rodrigo Duterte với Bắc Kinh.

Ông Duterte đã hạ giảm tầm quan trọng của mối đe dọa từ việc Bắc Kinh gầy dựng quân sự gần các hòn đảo trên Biển Đông mà Philippines có tuyên bố chủ quyền và cũng đã nhiều lần nói rằng sẽ không dùng tới phán quyết có lợi cho Philippines từ tòa trọng tài ở The Hague vào năm 2016.

(Visited 1 times, 1 visits today)