Biên chế để lãnh đạo nhiều hơn cán bộ, nhân viên

Bạn đang xem bài Biên chế để lãnh đạo nhiều hơn cán bộ, nhân viên có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

VIỆT NAM (CTM Media)- Ngày 22 Tháng Mười, 2016,  báo chí đăng tin cho biết, nhiều Đại biểu Quốc Hội CSVN cho rằng việc biên chế nhân sự của Sở LĐTBXH Tỉnh Hải Dương vừa rồi là hiện tượng không bình thường.

Bình thường sao được khi mà một sở có giám đốc, 3 phó giám đốc và ở mỗi phòng, ban đều có từ 3 đến 5 cấp phó phòng. phó ban. Không thể để một thực tế là lãnh đạo nhiều hơn cán bộ. Lãnh đạo nhiều hơn nhân viên thì lãnh đạo ai, ai lãnh đạo?”.

Hiện tượng không bình thường khác là việc bổ nhiệm người nhà. Gần đây báo chí đưa tin một số địa phương có tình trạng nhiều người trong gia đình, dòng họ được bổ nhiệm làm lãnh đạo.

Điển hình như cha làm Chi cục trưởng, con làm phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm của một tỉnh; hoặc nhiều người thân trong gia đình giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt của một tỉnh.

Hỏi ra, tất nhiên tất cả đều được giải thích là bổ nhiệm đúng quy trình. Về mặt thủ tục, đúng quy trình hoàn toàn có thể, nhưng có những điều đúng quy trình chưa hẳn đã đúng con người.

Dưới đây là các lời ‘’còm’’ của cư dân mạng trước tin tức này:

– Hải Vân: Việc không bình thường nữa là, ông giám đốc sở cũng kêu là. không nắm được vì mới về nhận nhiệm vụ (từ 3/2016) và ông chủ tịch Hải Dương cũng nói là chưa nắm được chuyện này.

– Dongcanh: Không phải sở này không bình thường mà ông giám đốc sở nội vụ, giám đốc sở lao động mới là nhân vật chính KHÔNG ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG!

– 54 : Lên lãnh đạo thời nay không phải dễ (có đức có tài),… mừng cho ngành lao động thương binh xã hội Hải Dương (quá nhiều người tài giỏi).

Bạn đang xem bài Biên chế để lãnh đạo nhiều hơn cán bộ, nhân viên đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)