Bắt đầu chuyến thăm Vatican, Phó tổng thống: Mời Gíao Hoàng sang thăm Đài Loan, tăng thêm tình hữu nghị giữa hai nước

   Tối ngày 11/10 Phó tổng thống Trần Kiến Nhân đã đáp máy bay bắt đầu chuyến công du sang Vatican, tham dự buổi lễ tuyên hiển thánh của cố Gíao hoàng Phaolô VI. Trước khi lên máy bay phó tổng thống Trần Kiến Nhân đã phát biểu bài diễn văn cho biết chuyến đi lần này ngoài việc biểu đạt ý chúc mừng của Đài Loan đối với cố Gíao honàg Phaolô VI, cũng cầu chúc cho toàn thế giới và hai bờ eo biển luôn hoà bình, tình hữu nghị giữa Đài Loan và Vatican luôn bền vững.
 
    Phó tổng thống Trần Kiến Nhân cho biết, trong nhiều năm qua mối giao lưu giữa Trung Hoa dân quốc và Vatican rất mật thiết, tình hữu nghị vững bền, hai bên đã gặt hái nhiều thành quả trên các lĩnh vực như cứu trợ nhân đạo, giao lưu văn hoá, đối thoại xuyên tôn giáo. Chính phủ Đài Loan và người dân luôn kiên trì theo giá trị phổ cập như tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền và mong muốn thế giới hoà bình, tiếp tục dùng hành động tích cực và cụ thể để ủng hộ Gíao Hoàng Pope Francis, giúp đỡ Vatican chuyển tải lý tưởng Tự do, Chính nghĩa, Hoà bình, Bác ái và Nhân đạo đến từng ngõ ngách trên toàn thế giới.
 
    Phó tổng thống cũng cho biết thêm, trong lúc tham dự Lễ phong Thánh, ông cũng thay mặt tổng thống Thái Anh Văn và người dân Đài Loan cũng như những người theo đạo Thiên Chúa gửi lời chào cung kính nhất đến Đức Giáo Hoàng Pope Francis, đồng thời cũng hoan nghênh Đức Giáo Hoàng chọn thời điểm thích hợp sang thăm Đài Loan, tiếp tục tăng cường tình hữu nghị giữa hai bên. Trong thời gian tại Rome, phó tổng thống Trần Kiến Nhân cũng sẽ dành thời gian gặp gỡ các vị giám mục, tu sĩ, các vị nữ tu cũng như các thương gia và kiều bào Đài Loan hiện đang sinh sống tại Ý, cảm hơn họ đã luôn ủng hộ cho nước nhà trong nhiều năm qua.
 
Bích Ngân.

(Visited 1 times, 1 visits today)