Bảo tàng người Mỹ gốc Phi ở thủ đô Hoa Kỳ

Bảo tàng người Mỹ gốc Phi ở thủ đô Hoa Kỳ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngay trung tâm thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ có một không gian trưng bày lúc nào cũng tấp nập du khách. Đó là khu bảo tàng về người Mỹ gốc Phi giới thiệu tới du khách những thành công đặc biệt của người gốc Phi trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ. Tới với không gian trưng bày này du khách sẽ có cơ hội gặp lại những thần tượng thể thao một thời như Mohamed Ali, Tiger Wood, Michael Jordan, chị em nhà William hay họ cũng có thể tìm hiểu về cuộc sống của những ngôi sao âm nhạc, ngôi sao Hollywood và truyền hình như Halle Berry, nữ diễn viên gốc Phi đầu tiên đoạt tượng vàng Oscar, nữ hoàng talk show truyền hình Oprah Winfrey. Du khách cũng có thể được xem lại những đoạn phim tài liệu hấp dẫn về cuộc đời của những ngôi sao nổi tiếng này.
Bà Dana Mcgarvey, du khách từ Los Angeles, California nói:
Tôi thấy đây là một không gian trưng bày thật tuyệt vời. Ở đây có tất cả những gì mà người Mỹ gốc Phi đã làm, đã thành công và đem lại những gì cho nước Mỹ ngày hôm nay. Tôi thật sự đã có một buổi chiều thú vị khi được có mặt ở đây, tìm hiểu một phần lịch sử của nước Mỹ.
Người Mỹ gốc Phi cũng đã hy sinh rất nhiều trong tất cả các cuộc chiến có sự tham gia của nước Mỹ, từ cuộc chiến dành độc lập cuối thế kỷ XVIII cho tới 2 cuộc Đại chiến thế giới, rồi chiến tranh Triều Tiên, Việt Nam và cho tới những cuộc chiến hiện nay tại khu vực Trung Đông… Người Mỹ gốc Phi cũng tham gia vào hầu hết các công việc nặng nhọc và nhiều nguy hiểm trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ cứu hỏa, hầm mỏ, khai thác, chế biến hào và nông nghiệp… Đó là những điều mà du khách sẽ có được những thông tin cụ thể khi tới với không gian trưng bày này.
Bà Halle Ewen, Du khách từ Dallas, Texas cho biết:
Đây thực sự là một bảo tàng rất thú vị. Bởi nó kể cho chúng ta những câu chuyện không được phép lãng quên ở đây. Đó là câu chuyện về những gì mà người Mỹ gốc Phi đã phải trải qua trong lịch sử nước Mỹ. Trong đó có những thời kỳ tồi tệ nhất khi con người coi đồng loại như vật sở hữu.
Ông Daniel Wiserman, Du khách từ Mclean, Virginia nói:
Đây là lần thứ 2 tôi đến khu bảo tàng này và có thể sẽ phải tới đây lần thứ 3 nữa. Bởi đơn giản có quá nhiều thứ cần phải được tìm hiểu ở đây. Lịch sử nước Mỹ một phần quan trọng nằm ở đây.
Đến với khu bảo tàng này, du khách cũng được khám phá những nét văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc của người gốc Phi ở Hoa Kỳ. Bảo tàng lịch sử và văn hóa người Mỹ gốc Phi được mới được mở cửa vào tháng 9/2016 dưới thời tổng thống Barack Obama nhưng hiện tại là một trong những bảo tàng đông khách ghé thăm nhất tại khu Quảng trường quốc gia trung tâm thủ đô Washington DC. Thậm chí nếu muốn ghé thăm, du khách phải vào website của bảo tàng để đăng ký nhận vé miễn phí trước, đặc biệt là trong dịp cuối tuần.

(Visited 1 times, 1 visits today)