Bảo tàng lịch sử Hải quân Hoa Kỳ (VOA)

Bảo tàng lịch sử Hải quân Hoa Kỳ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nằm sâu phía bên trong một căn cứ hải quân tại thủ đô Washington DC, bảo tàng lịch sử hải quân Hoa Kỳ là điểm đến thú vị dành cho những du khách yêu thích khám phá những chiến hạm từ thời mà những chiếc tàu cướp biển vẫn còn hoành hành trên khắp các đại dương hàng trăm năm trước.
Ngay ở khu vực đầu tiên của bảo tàng này, du khách sẽ như được lạc vào không gian của bộ phim Cướp biển vùng Carribean nổi tiếng của Hollywood với những chiến hạm được đóng hoàn toàn bằng gỗ chịu nước, không gian chiến đấu , cất giữ lương thực, thuốc nổ và súng đạn phía bên trong tàu cùng những khẩu đại bác, những vũ khí và những vật dụng xưa cũ thường được sử dụng trên những tàu chiến vượt đại dương thời điểm đó cho đến khi con người phát minh ra động cơ hơi nước và đưa chúng vào những chiến hạm hiện đại hơn.
Ở không gian trưng bày thứ 2, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu về những chiến hạm, những tàu sân bay của Hoa Kỳ đã tham gia trong trận chiến Trân Châu Cảng nổi tiếng năm 1941. Tại đây, khách tham quan sẽ được biết tới hầu hết các loại vũ khí mà hải quân Hoa Kỳ cũng như quân đội Phát xít Nhật và Đức Quốc xã đã từng sử dụng trong các trận hải chiến.
Dù không gian trưng bày này không thật rộng lớn nhưng với những phiên bản và cả những hiện vật nguyên mẫu được đưa về đây, những nhà quản lý bảo tàng cũng đã giúp du khách hiểu được phần nào sự khốc liệt của những trận chiến trên biển trong suốt những năm chiến tranh thế giới lần thứ 2 diễn ra.
Tại không gian trưng bày cuối cùng của khu bảo tàng là phiên bản những chiến hạm và thiết bị quân sự mới nhất của hải quân Hoa Kỳ hiện nay. Bên cạnh đó những nguyên mẫu của các tàu ngầm khoa học có khả năng lặn sâu hàng nghìn mét dưới mực nước biển để thăm dò đáy đại dương cũng khiến du khách cảm thấy thích thú.
Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan và tìm hiểu một số phiên bản của các chiến hạm hạng nhẹ hiện đại hiện nay. Nhiều chiếc có vẻ ngoài như những chiếc du thuyền sang trọng nhưng lại sở hữu hỏa lực rất mạnh.
Do nằm sâu trong một căn cứ hải quân tại Washington DC nên Bảo tàng lịch sử Hải quân Hoa Kỳ không phải là địa điểm lý tưởng dành cho du khách đại trà. Tuy nhiên đối với những ai yêu thích lĩnh vực quân sự trên biển và những chiếc chiến hạm thì rõ ràng đây là một điểm đến không thể bỏ qua.

(Visited 1 times, 1 visits today)