Bão tan, Texas còn chìm trong biển nước

Bão tan, Texas còn chìm trong biển nước

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Dân cư thành phố Houston hôm 30/8 bớt lo lắng khi bão Harvey cùng trận mưa lịch sử di chuyển ra khỏi miền đông bang Texas và hướng tới bang Louisiana kế cận.

Tuy nhiên Houston vẫn đối mặt với tình trạng lũ lụt trên diện rộng do bão di chuyển chậm và lượng mưa vượt mức 130 cm ở một số nơi từ ngày 24/8 cho đến nay.
Thành phố Beaumont, ở phía đông Houston, hôm 30/8 phải hứng chịu cơn mưa nặng nhất khi tâm bão Harvey đi ngang qua bang Louisiana. Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ dự báo Tây Nam Louisiana có thể hứng lượng mưa từ 15 đến 30 cm trong lúc bão tiếp tục di chuyển sâu hơn vào đất liền.

Nhân viên cứu hộ đã đưa được hơn 13.000 người ra khỏi các căn nhà bị ngập lụt, và hàng ngàn người đang tạm trú ở trung tâm hội nghị của thành phố Houston và các sân vận động.

Lũ lụt do bão nhiệt đới Harvey gây ra đã tác động tới gần một phần năm công suất lọc dầu của Mỹ.

The city of Houston will finally get some relief from historic rain Wednesday as Tropical Storm Harvey pulls away from east Texas and into neighboring Louisiana.

(Visited 4 times, 1 visits today)