Bắc Hàn dọa tấn công nguyên tử vào Hoa Kỳ

Bạn đang xem bài Bắc Hàn dọa tấn công nguyên tử vào Hoa Kỳ có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

BẮC HÀN (CTM Media) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Bắc Hàn, hôm Thứ Tư 26/7/2017 vừa qua, qua thông tấn xã chính thức của Bắc Hàn, đã tuyên bố như sau: “Nếu kẻ thủ của chúng tôi hiểu lầm quan điểm chiến thuật của Bắc Hàn và vẫn chủ trương tấn công chúng tôi trước, thì chúng tôi sẽ tấn công nguyên tử ngay vào trái tim của nước Mỹ mà không cảnh cáo hay báo trước, như là một hình phạt không ngừng nghỉ”.

Sau 11 giờ tối ngày hôm qua, Thứ Năm 27/7/2017, ngày giờ địa phương, Bắc Hàn đã phóng một phi đạn, phi đạn này đã bay khoảng 45 phút và cuối cùng rơi xuống vùng biển của Nhật Bản. Bắc Hàn nói phi đạn này có thể tấn công thẳng vào trung tâm nước Mỹ.

Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe cho biết Ông sẽ triệu tập khẩn một cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Nhật Bản để nghiên cứu tình hình. Ông Abe nói Nhật Bản sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo đảm sự an toàn của người dân Nhật. Ông nói: “Nước Nhật tuyệt đối không thể chấp nhận những gây sự liên tục của Bắc Hàn”.

Lần phóng hoả tiễn này của Bắc Hàn được coi là bất thường vì Bắc Hàn thường phóng hoả tiễn vào lúc sáng sớm.

Việc Bắc Hàn phóng hoả tiễn là một vi phạm trắng trợn phán quyết của Liên Hiệp Quốc cấm Bắc Hàn thử vũ khí nguyên tử.

Bạn đang xem bài Bắc Hàn dọa tấn công nguyên tử vào Hoa Kỳ đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)