Bắc Hàn cảnh báo ông Trump sẽ phải đương đầu với vũ khí hạt nhân

Qua bình luận mới được truyền thông Bắc Hàn phổ biến sáng nay, Bình Nhưỡng lên tiếng cảnh báo tân chính phủ của ông Trump sẽ phải đương đầu với cường quốc hạt nhân Bắc Hàn, đồng thời nhắc lại Washington đừng tiếp tục mở tưởng chuyện sẽ buộc Bắc Hàn phải hủy bỏ kế hoạch chế tạo võ khí hạt nhân.

Bài bình luận có đoạn viết rằng chính sách mà chính phủ Obama đang cho thi hành chỉ khiến nước Mỹ trở nên nguy hiểm hơn, ám chỉ Bắc Hàn có khả năng tấn công Hoa Kỳ bằng võ khí hạt nhân.

Bài bình luận cũng nhắc lại điều lãnh đạo Bình Nhưỡng từng nhiều lần nói tới là Bắc Hàn phải có võ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh quốc phòng, trước nguy cơ bị Hoa Kỳ tấn công bằng quân sự.

Cũng cần nói thêm chưa rõ chính sách của Tổng Thống đắc cử Donald Trump sẽ như thế nào, nhưng tháng Sáu vừa rồi khi đến Atlanta thuộc bang Georgia để vận động, ông Trump có tỏ ý cho biết sẵn sàng gặp lãnh tụ Kim Jong-Un của Bắc Hàn, để thảo luận và giải quyết những vần đề liên quan đến chương trình chế tạo võ khí hạt nhân và Bình Nhưỡng đang theo đuổi.

Ngoài ra, theo những chuyên gia quốc tế về võ khí, Bắc Hàn đang nỗ lực chế tạo hỏa tiễn liên lục địa có thể chở đầu đạn hạt nhân, bắn xa tới các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở đảo Guam và bang Hawaii, cũng như bắn tới cả các bang miền Tây của nước Mỹ.

(Visited 4 times, 1 visits today)