Ẩu đả tại nhiều trung tâm thương mại Mỹ (VOA60)

Ẩu đả tại nhiều trung tâm thương mại Mỹ (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Trân Châu Cảng ở Hawaii cùng với Tổng thống Barack Obama, vài tháng sau khi ông Obama trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Hiroshima. Tòa Bạch Ốc nói chuyến viếng thăm này chứng minh sự vững mạnh của liên minh Mỹ-Nhật.

Thượng nghị sĩ John McCain đã gặp Thủ tướng Estonia, ông Juri Ratas, nhằm khẳng định lại cam kết của Hoa Kỳ đối với Estonia cũng như các nước vùng Baltic khác. Ông McCain nói quan hệ giữa Mỹ và các nước Baltic “giờ đây quan trọng hơn trước rất nhiều” vì “những hành động hung hăng đang tiếp diễn của Nga tại Crimea và Đông Ukraine.”

Các vụ ấu đả đã nổ ra tại ít nhất 15 trung tâm thương mại trên khắp nước Mỹ. Cảnh sát tin rằng những vụ việc này đã được sắp xếp trước thông qua mạng xã hội. Tại Aurora, Colorado, một thông báo trên mạng xã hội cho biết sẽ có một cuộc ẩu đả tại trung tâm thương mại trong vùng. Một số người bị bắt trên khắp nước, nhưng không có ai bị thương nặng.

(Visited 1 times, 1 visits today)