Áo phao có định vị GPS cho thuyền nhân vượt biên

Áo phao có định vị GPS cho thuyền nhân vượt biên

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nó thực sự cần thiết, người ta gọi đó là một phát minh thiết thực, hay thậm chí còn hơn thế nữa khi sáng chế ấy là cái gì đó vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mạng sống của những người thân của mình. Đó là cậu chuyện của một phụ nữ trẻ người Syria – cô đã phát minh ra một chiếc áo có trang bị định vị GPS. Faith Lapidus của đài VOA sẽ có thông tin chi tiết.
Khi cha của Siba Obeid quyết định vượt biên sang châu Âu bằng thuyền, cô đã nảy ra một suy nghĩ.
SIBA OBEID, Nhà sáng chế trẻ nói:
“Tôi tưởng tượng rằng nếu Thượng đế không che chở, và khi tỉnh dậy, tôi hay tin cha tôi đã chết đuối và không ai có thể giúp ông ý. Nếu vậy tôi sẽ cảm thấy thế nào? Tôi chắc chắn sẽ rất đau khổ, và tôi đã nghĩ tới những người vượt biển như cha tôi. ”
Mong muốn tìm ra cách để giúp cha và những người khác, SIBA đã nẩy ra ý tưởng về một chiếc áo phao cứu hộ được trang bị GPS mà khi bị ngâm dưới nước, nó sẽ tự động …
… gửi một tin nhắn xác định vị trí của nó của nó cho những đơn vị bảo vệ bờ biển gần nhất.
Obeid đang ở một trại tị nạn ở Jordan kể từ năm 2013, vì vậy việc làm ra một nguyên mẫu không hề dễ dàng.
Cô đã nhiều lần xin tiền trợ cấp để sản xuất áo phao GPS cho đến khi thắng một cuộc thi khoa học. Đây cũng là nơi đã có những hỗ trợ kỹ thuật giúp cô hoàn thành chiếc áo khoác. Thiết kế đó cũng giúp cô giành được một suất học bổng tới một trường đại học ở Jordan để học ngành máy tính.
Nhưng trước khi đi học, cô hy vọng sẽ có được một bằng sáng chế cho chiếc áo phao GPS để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt.
SIBA OBEID, Nhà sáng chế trẻ cho biết:
“Hy vọng của tôi là sáng chế này tới được với những người thích đi biển hoặc những người có liên hệ, để khi họ ra khơi, họ sẽ cám thấy an tâm là được an toàn. Và nếu họ gặp bất kỳ mối nguy hiểm nào, các đơn vị tuần dương sẽ nghe tiếng kêu cứu và có thể đến cứu họ. Thượng đế luôn cứu rỗi chúng ta. Nó không chỉ dành cho những vượt biên, mà cho tất cả mọi người, những người đi du lịch, những người đam mê thể thao dưới nước, và họ sẽ luôn cảm thấy an tâm. ”
Cha cô đã tới được Áo an toàn, nơi gia đình SIBA hy vọng sẽ được đoàn tụ.

(Visited 1 times, 1 visits today)