Al-Qaeda cảnh cáo sẽ ‘trừng trị’ Myanmar

Al-Qaeda cảnh cáo sẽ ‘trừng trị’ Myanmar

Al Qaeda kêu gọi sự ủng hộ đối với người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar, những người đang đối mặt với một cuộc trấn áp an ninh đã khiến khoảng 400.000 người bỏ chạy sang Bangladesh. Al Qaeda cảnh cáo Myanmar sẽ đối mặt với “sự trừng trị” vì “tội ác” của mình.

Cuộc di cư ồ ạt của những người tị nạn Hồi giáo từ quốc gia với đại đa số dân theo Phật giáo ở Myanmar khởi sự khi lực lượng an ninh đáp trả quyết liệt những vụ tấn công của người Rohingya nhắm vào các đồn cảnh sát và quân đội ở phía tây đất nước vào ngày 25 tháng 8.

Tổ chức Hồi giáo cực đoan đứng sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 nhắm vào Mỹ Al Qaeda ra thông cáo kêu gọi người Hồi giáo trên toàn thế giới ủng hộ những người Hồi giáo ở Myanmar bằng viện trợ, vũ khí và “hỗ trợ quân sự.”

Myanmar nói rằng lực lượng an ninh của họ đang tiến hành một chiến dịch chính đáng chống lại “những kẻ khủng bố,” những người mà họ quy trách về các vụ tấn công nhắm vào cảnh sát, quân đội, và thường dân.

Chính phủ đã cảnh báo về các vụ tấn công bằng bom ở các thành phố, và lời kêu gọi cầm vũ khí của al-Qaeda dường như sẽ làm trầm trọng hơn những lo ngại đó.

Al Qaeda militants have called for support for Myanmar’s Rohingya Muslims, who are facing a security crackdown that has sent about 400,000 of them fleeing to Bangladesh, warning that Myanmar would face “punishment” for its “crimes”.

Originally published at – https://www.voatiengviet.com/a/4027773.html

(Visited 1 times, 1 visits today)